Toán [Lớp 4] Số trung bình cộng

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Số trung bình cộng của 2 số bằng 84.Biết một trong hai số bằng 72. Tìm số kia
Giải:

Tổng của hai số mà đề bài cho là:
2 x 84 = 168
Số hạng cần tìm là :
168 - 72 = 96
Đáp số: Số cần tìm là : 96

----
Đối với dạnh bài này anh sẽ hướng dẫn cách làm cho em như sau nhé:
- Buớc 1: Em tìm tổng của chúng theo Công thức:
Tổng = Trung bình cộng x số số hạng
- Bước 2: Em lấy tổng vừa tìm được tìm cho các số hạng đã biết để tìm số hạng còn lại
Điều kiện: Nếu đề cho n số, thì phải biết (n- 1) số hạng.
Nói chỗ này có vẻ khó hiểu nhỉ?
Ví dụ cho đơn giản nha:
Khi đề cho 3 số hạng , em tìm tổng theo Công Thức ở bước 1 sau đó em trừ đi hai số hạng đề cho
Tương tự, khi đề cho 10 số hạng, em cần tìm tổng rồi trừ đi 9 số hạng nhé!


Em đã hiểu chưa?
( Anh đang online điện thoại, nhiều chữ có thể sai chính tả, nếu em không hiểu hỏi lại anh nhé!)
 
Top Bottom