Toán [Lớp 4] Một số bài toán khó

VTKN

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
108
35
36
17
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. 2 số có tổng = 454. Biết rằng nếu thêm chữ số 4 vào bên trái ST2 thì ta được ST1. Tìm 2 số??
  2. Cho 2 số trong đó, số bé là số có 2 chữ số. Tổng 2 số là 250. Tìm 2 số đó biết nếu viết thêm chữ số 1 vào bên trái số bé thì được số lớn
  3. Tìm 2 số có hiệu bằng 129, biết rằng nếu lấy ST1 + ST2 rồi + tổng của chúng thì bằng 2010 ?
 

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
2 số có tổng = 454. Biết rằng nếu thêm chữ số 4 vào bên trái ST2 thì ta được ST1. Tìm 2 số??
Vì thêm chữ số 4 vào bên trái số thứ 2 thì được số thứ nhất mà tổng hai số là 454 (số có 3 chữ số) Do đó số thứ nhất có 3 chữ số, số thứ hai có 2 chữ số. Như vậy viết thêm chữ số 4 vào số thứ hai thì số tứ 2 tăng thêm 400 đơn vị để bằng số thứ nhất suy ra hiệu hai số là 400 Tổng hai số là 454 (quy về dạng toán tìm 2 số biết tổng và hiệu của lớp 4) Vậy: Số lớn là: (454+400):2=427 Số bé là: 454-427=27 Hai số cần tìm là 427 và 27
 
Top Bottom