Toán [Lớp 4] Cần mấy viên gạch?

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Người ta muốn lát nền 1 căn phòng HCN có chiều dài là 9m, CR là 6m = những viên gạch HV, cạnh 30cm. Cần mấy viên gạch?
30cm=0,3m
Diện tích căn phòng là:
9.6=54( m^2)
Diện tích 1 viên gạch là:
0,3.0,3=0.09( m^2)
Số viên gạch cần là:
54:0,09=600( viên)
-Vậy...
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
diện tích phòng = [tex]9\times 6[/tex] = 54(m2)=540000(cm2)
diện tích 1 viên gạch = [tex]30\times 30[/tex] = 900(cm2)
số gạch= 540000/900 = 600(viên)
 
Top Bottom