Toán [Lớp 4] Bài toán về TBC

VTKN

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
108
35
36
17
Hà Tĩnh

Hinachigo

Học sinh tiêu biểu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
3 Tháng tư 2017
2,493
3,482
543
19
Hà Nội
THCS Nguyễn Thượng HIền
Một cửa hàng, buổi sáng bán được 80 kg gạo, buổi chiều bán được 60 kg gạo, buổi tối bán nhiều hơn mức trung bình cả 3 buổi là 10 kg gạo. Hỏi buổi tối cửa hàng bán được bao nhiêu kg gạo?
Trung bình 1 buổi bán được là:
( 80+60+10) : 2=75 (kg)
Buổi tối bán được là:
75+10=85 (kg)
 
  • Like
Reactions: VTKN

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Một cửa hàng, buổi sáng bán được 80 kg gạo, buổi chiều bán được 60 kg gạo, buổi tối bán nhiều hơn mức trung bình cả 3 buổi là 10 kg gạo. Hỏi buổi tối cửa hàng bán được bao nhiêu kg gạo?
Gọi x(kg) là số gạo bán buổi tối (x > 0)
Theo đề bài ta có:
$ (80 + 60 + x) : 3 = x - 10 \\ \Leftrightarrow 140 + x = 3x - 30 \\ \Leftrightarrow 2x = 170 \\ \Leftrightarrow x = 85 $
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: Asuna Yuuki

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Một cửa hàng, buổi sáng bán được 80 kg gạo, buổi chiều bán được 60 kg gạo, buổi tối bán nhiều hơn mức trung bình cả 3 buổi là 10 kg gạo. Hỏi buổi tối cửa hàng bán được bao nhiêu kg gạo?

Gọi kg buổi tối bán được là a
Ta có: a+ ( 80 + 60 + a )/3 = 10
=>a = 85 kg.
Trung bình 1 buổi bán được là:
( 80+60+10) : 2=75 (kg)
Buổi tối bán được là:
75+10=85 (kg)
Gọi x(kg) là số gạo bán buổi tối (x > 0)
Theo đề bài ta có:
$ (80 + 60 + x) : 3 = x - 10 \\ \Leftrightarrow 140 + x = 3x - 30 \\ \Leftrightarrow 2x = 170 \\ \Leftrightarrow x = 85 $
Vậy ...
Một bài có nhiều cách giải
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
  • Like
Reactions: Asuna Yuuki
Top Bottom