Toán [Lớp 4] Bài toán về TBC

VTKN

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
108
35
36
16
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Một lần, tôi, HÙng và Dũng đi câu cá. dũng câu đc 15 con, hùng câu đc 11 con, còn tôi câu đc đúng bằng TBC số cá của 3 bạn. Hỏi tôi câu đc mấy con?
  2. bốn chúng tôi trồng cây ở vườn trường. Lí trồng đc 12 cây, Huệ trồng đc 15 cây, hồng trồng dc 14 câu. tôi rất tự hào vì mk đã trồng đc số cây nhiều hơn TBC của 4 chúng tôi là 4 cây. Hỏi tôi trồng đc mấy cây?
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
  1. Một lần, tôi, HÙng và Dũng đi câu cá. dũng câu đc 15 con, hùng câu đc 11 con, còn tôi câu đc đúng bằng TBC số cá của 3 bạn. Hỏi tôi câu đc mấy con?
  2. bốn chúng tôi trồng cây ở vườn trường. Lí trồng đc 12 cây, Huệ trồng đc 15 cây, hồng trồng dc 14 câu. tôi rất tự hào vì mk đã trồng đc số cây nhiều hơn TBC của 4 chúng tôi là 4 cây. Hỏi tôi trồng đc mấy cây?
Bài 1
Bài giải : Tôi câu được số cá là:
(15+11):2=13 (con)
Vậy ...
Bài 2:
Bài giải :

Số cây tôi trồng nhiều hơn trung bình cộng của 4 chúng tôi là 4 cây nên tôi phải bù cho ba bạn kia 4 cây.

Vậy trung bình cộng mỗi người trồng số cây là:

( 12 + 15 + 14 + 4 ) : 3 = 15 (cây)

Số cây tôi trồng là:

15 + 4 = 19 ( cây)

Đáp số : 19 cây
 
  • Like
Reactions: VTKN

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
Bài 1
Tôi câu được số cá là:
(15+11):2=13 (con)
Vậy tôi câu đc 13 con
 

nguyenhunglx81@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
131
26
11
18
Hà Nội
Vì số cá của 'tôi' là TBC của 3 người nên cũng là TBC của 2 người trước.
Vậy số cá của 'tôi' là: (15+11):2=13 (con).
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
  1. Một lần, tôi, HÙng và Dũng đi câu cá. dũng câu đc 15 con, hùng câu đc 11 con, còn tôi câu đc đúng bằng TBC số cá của 3 bạn. Hỏi tôi câu đc mấy con?
  2. bốn chúng tôi trồng cây ở vườn trường. Lí trồng đc 12 cây, Huệ trồng đc 15 cây, hồng trồng dc 14 câu. tôi rất tự hào vì mk đã trồng đc số cây nhiều hơn TBC của 4 chúng tôi là 4 cây. Hỏi tôi trồng đc mấy cây?
Số cá tôi câu là:
- (15 + 11): 2 = 13 (con)
Đáp số: 13 con *ần bờ lí vơ bồ -.-*

Số cây mà tôi trồng là:
(12 + 15 + 14 + x): 4 + 4 = x
(41 + x):4 + 4 = x
(41 + x): 4 = x - 4
41 + x = (x - 4).4
$\Rightarrow$ x = 19
 
Top Bottom