Toán [Lớp 4] Bài toán về phân số

VTKN

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
108
35
36
16
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vòi nước cùng chảy vào bể, vòi thứ 1 chảy mỗi giờ được [tex]\frac{1}{5}[/tex] bể, vòi thứ 2 mỗi giờ chảy được [tex]\frac{2}{7}[/tex] bể. Hỏi mỗi giỡ vòi thứ 1 chảy ít hơn vòi thứ 2 bao nhiêu phần bể nước ???!!!
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Hai vòi nước cùng chảy vào bể, vòi thứ 1 chảy mỗi giờ được 1515\frac{1}{5} bể, vòi thứ 2 mỗi giờ chảy được 2727\frac{2}{7} bể. Hỏi mỗi giỡ vòi thứ 1 chảy ít hơn vòi thứ 2 bao nhiêu phần bể nước ???!!!
ÍT hơn => lấy vòi 2 trừ vòi 1 =>
=[tex]\frac{2}{7}-\frac{1}{5}=\frac{10}{35}-\frac{7}{35}=\frac{3}{35}[/tex]
KL:.....................
 
Top Bottom