Toán [Lớp 4] 1 số bài toán liên quan đến trung bình cộng

VTKN

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
108
35
36
16
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


  1. Trung bình cộng tuổi của An, Bình, Mai, Lan là 21. Biết trung bình cộng của An, Bình, Mai là 23. Tính tuổi của Lan?

  2. Ba bạn Huy, Nam và Dũng cùng đi mua vở. Huy mua 15 quyển, Nam mua 11 quyển. Còn Dũng mua số vở đúng bằng trung bình cộng số vở ba bạn. Hỏi Dũng mua bao nhiêu quyển vở?

  3. Một cửa hàng, buổi sáng bán được 80 kg gạo, buổi chiều bán được 60 kg gạo, buổi tối bán nhiều hơn mức trung bình cả 3 buổi là 10 kg gạo. Hỏi buổi tối cửa hàng bán được bao nhiêu kg gạo?

  4. Một người đi xe máy từ A đến B. Giờ đầu tiên đi được 30 km; giờ thứ hai đi được 35 km, giờ thứ ba kém mức trung bình cả ba giờ là 1 km. Hỏi giờ thứ ba người đó đi được bao nhiêu km?

  5. Năm nay mẹ hơn con 24 tuổi. Sau 4 năm nữa tổng số tuổi của hai mẹ con là 44 tuổi. Tính tuổi hiện nay của mỗi người?

  6. Hai thùng có tất cả 80 lít dầu. Sau khi đổ 5 lít dầu từ thùng thứ nhất sang thùng thứ hai thì số dầu ở thùng thứ nhất hơn thùng thứ hai là 10 lit dầu. Hỏi lúc đầu mỗi thùng có bao nhiêu lít dầu?
 

Tran gia khiem

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2017
24
17
6
20
Bình Thuận
THCS LỘC NAM
C1:
Tổng tuổi của An,Bình,Mai,Lan là.
21×4=84(tuổi)
Tổng tuổi của An,bình,mai là.
23×3=69(tuổi)
Tuổi của Lan là.
84-69=15(tuổi)
Đáp số:15 tuổi
C2: số vở của dũng phải bằng trung bình vở của Huy,Nam thì đúng hơn.
Số vở của Dũng là.
(15+11)÷2=13(quyển)
Đ/s:13 quyển
 
Top Bottom