Toán [Lớp 3] Tính số thứ 1,2,3

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tổng của 3 số là 119, biết tổng của số thứ 1 và 2 là 67, tổng của số thứ 2 và 3 là 90. Số thứ 1, 2 ,3 là?
Số thứ 3 là: 119 - 67 = 52
Số thứ 1 là: 119 - 90 = 29
Số thứ 2 là: 90 - 52 = 38
Đáp số: Số thứ 1: 29
Số thứ 2: 38
Số thứ 3: 52
 
  • Like
Reactions: VTKN

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Tổng của 3 số là 119, biết tổng của số thứ 1 và 2 là 67, tổng của số thứ 2 và 3 là 90. Số thứ 1, 2 ,3 là?

Hướng dẫn:

Số thứ ba là: 119 – 67 = 52

Số thứ nhất là; 119 – 90 = 29

Số thứ hai là: 90 – 52 = 38
 

Khương Minh Đức Zosuke

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2017
10
5
6
20
Hà Nội
Số thứ 3 là: 119 - 67 = 52
Số thứ 1 là: 119 - 90 = 29
Số thứ 2 là: 90 - 52 = 38
Đ/s : Số thứ 1: 29
Số thứ 2: 38
Số thứ 3: 52
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Gọi 3 số cần tìm theo thứ tự lần lượt là [tex]a,b,c =>\left\{\begin{matrix} a+b+c=119\\ a+b=67\\ b+c=90\\ \end{matrix}\right. => c=a+b+c-(a+b)=119-67=52, a=a+b+c-(b+c)=119-90=29, b=a+b+c-b-c=119-52-29=28[/tex]
 
Top Bottom