Toán [Lớp 12]

bebybuta@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2018
6
0
1

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Câu 1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi,tâm O cạnh a, góc BAD = 60°.Hai mặt phẳng (SAC) Và (SBD) cùng vuông góc với đáy,SO = 3a/4.Gọi M là trung điểm của SD.Tính khoảng cách từ M đến mặt phẳng (SBC)
2 mp (SAC) và (SBD) cùng vuông góc vs đáy => SO_I_(ABCD)
M là tđ SD;O là tđ BD =>OM//SB=>OM//(SBC)
=>d(M;(SBC))=d(O;SBC))
gọi K là hình chiếu của O trên BC;H là hình chiếu của O trên SK
=>OH=d(O;(SBC))
hình thoi ABCD cạnh a có góc BAD=60 độ => OB=a/2;OC=a căn 3/2
=>OK=a căn 3/4
=>OH=3a/8
=>d(M;(SBC))=3a/8
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom