[lớp 12]xác định số lần vật đi qua li độ x

T

thuylinh_436

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật dao động điều hòa vs pt x=2cos(2pi.t -pi/2)cm. sau khoảng thời gian 7/6s kể từ thời điểm ban đầu vật đi qua vị trí x=1cm bao nhiêu lần?
2,1 chất điểm dao động điều hoa theo pt x=3sin(5pi.t +pi/6) +1 cm. trong giây đầu tiên kể từ lúc vật bắt đầu dao động vật đi qua vị trí có li độ x=2cm theo chiều dương đk mấy lần
 
N

nganha846

1 vật dao động điều hòa vs pt x=2cos(2pi.t -pi/2)cm. sau khoảng thời gian 7/6s kể từ thời điểm ban đầu vật đi qua vị trí x=1cm bao nhiêu lần?
2,1 chất điểm dao động điều hoa theo pt x=3sin(5pi.t +pi/6) +1 cm. trong giây đầu tiên kể từ lúc vật bắt đầu dao động vật đi qua vị trí có li độ x=2cm theo chiều dương đk mấy lần

1) Chu kì là 1s nhỉ. 7/6s tức là 1 chu kì + 1/6 chu kì.

Ta sẽ biểu diễn lên đường tròn.

Vị trí ban đầu, li độ = 0, vận tốc dương.

Vị trí lúc sau: Vật tới VT ban đầu, đi thêm T/6 (ứng với quay một góc 60 độ)

picture.php


Từ hình ta thấy nó qua vị trí x = 1 tổng cộng 3 lần.

2) T = 2/5 s.

1s = 2,5 chu kì.

Biểu diễn lên đường tròn:

Vị trí ban đầu, li độ dương, vận tốc dương. Góc với trục hoành hằng pi/3 (khác với phương trình cos).

picture.php


Dựa vào hình ta thấy vật chỉ có 2 lần qua vị trí x = 2 theo chiều dương.
 
Top Bottom