[lớp 12] tìm m để hàm số ĐB,NB trên khoảng K

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sd p2 hàm số
1,y=-1/3x^3+[TEX](m-1)x^2+(m+3)x-4[/TEX].tìm m để hàm số nghịch biến trên (-1/2; dương vô cực)
2,y=[TEX]x^3-3mx^2+2(2m-1)x+1. tìm m để hàm số dồng biến trên (am vô cực; 1)[/TEX]
3,y=x^3-3x^2+3(2m-1)x+1.tìm m để hàm số ĐB trên (âm vô cực;1)
m.n lm hộ e vs ạ
 
P

phinzin

câu 1

1,y= $\frac {{-x}^3}{3}$+(m-1)$x^2$+(m+3)x-4.tìm m để hàm số nghịch biến trên (-1/2; dương vô cực)
hướng giải:
1. tính đạo hàm của y
2. hs NB trên khoảng trên \Leftrightarrow $y^'$<0\forall x thuộc khoảng trên
3. từ $y^'$<0 cô lập tham số m ($\frac { x^2 + 2x -3}{2x+1}$ >m \forall x thuộc (-1/2;+\infty).
4.\Rightarrow m cần tìm
 
B

bichngoc.nguyen

cũng không quá khó, bạn có thể tìm cách giải chi tiết từ sách bài tập sẽ có các cách giải chi tiết cho bạn hiểu. Gook luck ;)
 
Top Bottom