[ lớp 12] tìm góc lệc pha giữa u và i

T

thuylinh_436

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt vào 2 đầu đoạn mạch điẹn xc gồm 3 phần tử R, cuộn dây thuần cảm L và tụ C ghép nt 1 hiệu điện thế xc ổn định. khảo sát đoạn mạch trên ngta nhận thấy : ở 1 thời điểm t nào đó điện áp tức thời hai đầu đoạn amchj chưa LC là [TEX]u_{LC}[/TEX]=100[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX] V, điện áp tức thời 2 đầu điẹn trở R là [TEX]u_{R}[/TEX]=100V. ngoài ra khi đo điện áp hiệu dụng 2 đầu điện trở bằng 1 vôn kế thì vôn kế chỉ 100V.góc lêch pha giữa hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch và cường độ dòng điện chạy qua mạch có thể nhận giá trị là?
 
E

endinovodich12

Các gia trị tức thời

$u_R=i.R$

$u_{LC}=i.Z_{LC}$

$\frac{u_{LC}}{u_R}=\frac{Z_{LC}}{R}=\sqrt3$

Do đó độ lệch pha giữa cddđ vào hđt có thể là $\pi/3$ hoặc $-\pi/3$
 
Top Bottom