Vật lí [Lớp 12] Sóng Cơ

Do Thanh Dung

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2017
21
8
6
24
Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện giao thoa trên bề mặt chất lỏng với 2 nguồn kết hợp A, B cách nhau 40cm dao động theo phương thẳng đứng với phương trình uA=uB=9cos⁡(40πt+π/4)mm(với t tính bằng giây). Tốc độ truyền sóng là 0,4 m/s. Gọi O là điểm nằm trên đường trung trực của AB cách trung điểm I của AB một khoảng 15cm. Xét trên đường tròn tâm O có bán kính 15cm. Số điểm dao động với biên độ 15cm là
A. 48.
B. 44.
C. 46.
D. 50.
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Thực hiện giao thoa trên bề mặt chất lỏng với 2 nguồn kết hợp A, B cách nhau 40cm dao động theo phương thẳng đứng với phương trình uA=uB=9cos⁡(40πt+π/4)mm(với t tính bằng giây). Tốc độ truyền sóng là 0,4 m/s. Gọi O là điểm nằm trên đường trung trực của AB cách trung điểm I của AB một khoảng 15cm. Xét trên đường tròn tâm O có bán kính 15cm. Số điểm dao động với biên độ 15cm là
A. 48.
B. 44.
C. 46.
D. 50.
mik ns cách lm rồi bn tự lm chi tiết nha
theo mik thì lm ntn
Từ O kẻ A'B' // với AB
sau đó tính từ A' đến B' có bao nhiêu đg cực đại bao nhiêu đg cực tiểu
nhận thấy giữa 1 CĐ và 1 CT sẽ có 1 điểm dđ với biên độ 15cm
tính đc số điểm dđ với biên độ 15cm rồi thì nhân 2 vì là đc tròn nha bn
 
Top Bottom