[lớp 12]sóng cơ học giúp mình với

P

perhaps.love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai nguồn sóng A,B cách nhau 10 cm trên mặt nước tạo ra giao thoa sóng , dao động tại nguồn co phương trình uA=acos(100pit) va uB=bcos(100pit) tốc độ truyền sóng trên mặt nước la 1m/s . số điểm trên đoạn AB có biên độ cực đại va giao động cùng pha với trung điểm I của đoạn AB là


dap an la 4
 
D

duc_anh_a7

Ta có AB=10cm, v=1m/s, f=50hz
=> lamda= v/f=2cm
số điểm trên đoạn AB có biên độ cực đại va dao động cùng pha với trung điểm I của đoạn AB là số điểm có biên độ cực đại trên AB trừ đi trung điểm I của AB
sô điểm dđ cực đại trên AB là
=> -AB/lamda < k < AB/lamda
<=> -5 < k <5 => k=-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4
=> có 8 điểm có biên độ cực đại va dao động cùng pha với trung điểm I của đoạn AB
 
L

li94

hai nguồn sóng A,B cách nhau 10 cm trên mặt nước tạo ra giao thoa sóng , dao động tại nguồn co phương trình uA=acos(100pit) va uB=bcos(100pit) tốc độ truyền sóng trên mặt nước la 1m/s . số điểm trên đoạn AB có biên độ cực đại va giao động cùng pha với trung điểm I của đoạn AB là


dap an la 4


Bài này khoảng cách ngắn , vẽ ra là thấy ngay 4 điểm
Ta có
[TEX]\lambda = 2[/TEX]

I dđ ngc pha với 2 nguồn

Xét trên đoạn AI

[TEX]5 = (2k +1 ) .\frac{\lambda}{2} \ --> \ k = 2[/TEX]

nên trên AB có 4 điểm
 
Top Bottom