Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em không hiểu phép lấy tích này, mong anh chị giảng cho em tính chất ạ.
Tại sao có thể biến đổi như thế này ạ?
[tex](1+z^{2017})\coprod_{k=0}^{671}(1+z^{3k+1})(1+z^{3k+2})(1+z^{3k+3})\\ =(1+z)\coprod_{k=0}^{671}(1+z)(1+z^2)(1+1)[/tex]
Tại sao có thể biến đổi như thế này ạ?
[tex](1+z^{2017})\coprod_{k=0}^{671}(1+z^{3k+1})(1+z^{3k+2})(1+z^{3k+3})\\ =(1+z)\coprod_{k=0}^{671}(1+z)(1+z^2)(1+1)[/tex]