lớp 12.nguyên hàm

N

newstarinsky

$1)I= \int sin\sqrt{x}dx$
Đặt $u=\sqrt{x}\Rightarrow u^2=x\Rightarrow 2udu=dx$
Nên $I=\int 2u.sinudu$
Đặt $\begin{cases} a=u \\ db = sinudu \end{cases}\\
\Leftrightarrow\begin{cases} da=du \\ b=-cosu \end{cases}$
$I=-2.u.cosu+C+2\int cosudu\\
=-2u.cosu+2sinu+C\\
=-2\sqrt{x}.cos\sqrt{x}+2sin\sqrt{x}+C$
 
S

sonsac99

giai nha

neu de la vay thi minh giai nha
hjhjhj
[TEX]\int cosx(2-3tanx)dx=\int cosx(2-3\frac{sinx}{cosx})dx=\int (2cosx-3sinx)dx[/TEX]
co nguyen ham het oy nek
 
Top Bottom