[lớp 12]khảo sát hàm số

N

nguyenhanhnt2012

Hù

Bạn đã viết chủ đề này rồi mà.Đây là các bước làm chuẩn,bạn dựa vào đó mà làm.

-Các bước khảo sát:
B1:....Dù chỉ chiếm 1 dòng nhưng vai trò vô cùng quan trọng)Tập xác định.(Hàm bậc 3 thì luôn là D=R)
B2:Sự biến thiên:
+)Tính y'
+)Cho y'=o=>tìm ra nghiệm=>kết luận hàm đb hay nb(để làm đc bước này thì b nên kẻ bảng xét dấu ra nháp,chia khoảng,khoảng nào dấu + thì đồng biến,âm thì nghịch biến),hàm đạt cực trị tại những điểm nào.
+)Lim
+)Bảng biến thiên.
B3:Đồ thị.
+)Giao Ox:y=0=>x=?
+)Giao Oy:...x=0=>y=?
Trước thì có tìm cả điểm uốn nữa nhưng giờ đáp án đề thi ĐH ko bắt tìm điểm uốn
Hai câu trên là câu khảo sát cơ bản,mình nghĩ bạn có thể làm đc,khảo sat hàm số được coi là CÂU NHÂN ĐẠO trong đề thi ĐH
 
Top Bottom