[Lớp 12]-Hình học

L

lanhuong_91

Last edited by a moderator:
L

lanhuong_91

Thêm 1 bài này nữa :D
Lập pt mặt (D) đi qua M(1;2;3)
(P) cắt các tia Ox, Oy, Oz ở ABC sao cho [TEX]V_{OABC}[/TEX] nhỏ nhất
 
C

cuoilennao58

1.Tứ diện [TEX]ABCD[/TEX] có [tex]AB = x[/tex], các cạnh còn lại đều [tex]= a[/tex]. Tính [TEX]V_{ABCD}[/TEX] theo [TEX]a [/TEX] và [TEX] x[/TEX]. Tìm x để [TEX]V_{ABCD}[/TEX] max :cool:

gọi H là chân đường cao hạ từ A xuống mặt phẳng BCD
[tex] V=\frac{1}{3}S_{BCD}AH[/tex]
Tam giác BCD cố định --> V max khi AH max
gọi I là trung điểm của CD ( tam giác ACD đều)
HI là hình chiếu của AI lên BCD
--> HI max = AI --> H trùng I
---> [tex]x=\frac{\sqrt{6}}{2}a[/tex]
______________________
đúng không nhỉ
 
G

girlbabynd

gọi A,B,C lần lượt là giao diểm của (P) vớiyOx,Oy,Oz\Rightarrowpt đoạn chắn của (P) là: x/a+y/b+z/c=1(*).thay toạ đọ điểm A đã cho vào(*) rùi use bất đẳng thức cói là ok
 
S

sweet_heart_3012

Thêm 1 bài này nữa :D
Lập pt mặt (D) đi qua M(1;2;3)
(P) cắt các tia Ox, Oy, Oz ở ABC sao cho [TEX]V_{OABC}[/TEX] nhỏ nhất
Bài này hôm học ngoài HI chữa rồi mà( nói cho lắm vào, k chép lại nữa =)) )
[TEX]V_{OABC}[/TEX] nhỏ nhất = 27 \Leftrightarrow 1/a + 2/b + 3/c = 1/b \Leftrightarrow a = 3, b = 6, c = 9
(P) là : x/3 + y/6 + z/9 = 1
 
N

nhonx

Cái kết quả của ông sweet với pp của ông girlbaby ấy chỉ xài với số dương thôi, toạ độ có thể âm mà mấy bố, làm sao xài Cauchy dc!!!
 
C

cuoilennao58

Cái kết quả của ông sweet với pp của ông girlbaby ấy chỉ xài với số dương thôi, toạ độ có thể âm mà mấy bố, làm sao xài Cauchy dc!!!
tính thể tích theo độ dài, mà độ dài thì ko âm :-?---> ko liên quan đến tọa độ âm hay dương
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

Nhân tiện giúp mình với!
Hình chóp S.ABC có độ dài các cạnh bên là l các mặt bên lập với mặt đáy góc [TEX]\alpha ( 0 < \alpha < 90^o)[/TEX]
a) Chứng minh rằng hình chóp đều!
b) Tính theo l và [TEX]\alpha [/TEX]các bán kính R, r của các mặt cầu ngoại tiếp, nội tiếp hình chóp!
c) Chứng minh [TEX]\frac{r}{R}=\frac{1}{3}[/TEX]
 
C

cuoilennao58

Nhân tiện giúp mình với!
Hình chóp S.ABC có độ dài các cạnh bên là l các mặt bên lập với mặt đáy góc [TEX]\alpha ( 0 < \alpha < 90^o)[/TEX]
a) Chứng minh rằng hình chóp đều!
b) Tính theo l và [TEX]\alpha [/TEX]các bán kính R, r của các mặt cầu ngoại tiếp, nội tiếp hình chóp!
c) Chứng minh [TEX]\frac{r}{R}=\frac{1}{3}[/TEX]
a, gọi H là hình chiếu của S lên mp ABC
I là trung điểm của AB. mà tam giác SAB cân tại S--> SI vuông AB--> SIC vuông ABC
Klà trung điểm của BC************************************************....................-> SK vuông BC--> SKA vuông ABC
tương tự với M là trung điểm AC----------------------> SM vuông AC--> SMB vuông ABC
--> H là trực tâm của ABC
xét 3 tam giác SIH, SKH, SMH là 3 tam giác vuông, có góc I=K=M= alpha, chung SH
---> HI=HK=HM--> H là tâm đường tròn nội tiếp của tam giác ABC
---> ABC đều--> đpcm
 
G

girlbabynd

nhonx ơi cậu ko nhìn thấy chữ "tia Ox.0y,oz ah"? đã là tia thì a,b,c đều >0 rùi. Ông cosi sao lại ko để cho we use bđt của ông áy chứ hehe.nếu là Õ,Oy Oz thì phải cho trị tuyệt đối vào.khi đó cho .....:D:D:D:D nghiện.thầy giáo tớ đã chú ý rùi.cậu ko đọc đầu bài cận thận nhé
 
Top Bottom