Vật lí [Lớp 12] Dòng điện xoay chiều

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào hai đầu đoạn mạch RLC không phân nhánh một điện áp xoay chiều u = U0cosωt thì
dòng điện trong mạch là i = I0cos(ωt +π/6). Đoạn mạch này có:
A.Zl=R
B. Zc<Zl
C. Zl<Zc
D. Zc=Zl
AI có thể giải, và giải thích kĩ cho em câu này dc k ạ
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Đặt vào hai đầu đoạn mạch RLC không phân nhánh một điện áp xoay chiều u = U0cosωt thì
dòng điện trong mạch là i = I0cos(ωt +π/6). Đoạn mạch này có:
A.Zl=R
B. Zc<Zl
C. Zl<Zc
D. Zc=Zl
AI có thể giải, và giải thích kĩ cho em câu này dc k ạ
nhận thấy i sớm pha hơn u=>đoạn mạch này có zL<zC
 
  • Like
Reactions: phanannn
Top Bottom