Vật lí [Lớp 12] Cơ năng Con lắc lò xo

Nguyễn minh hoànggggg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
5
1
21
25
Khánh Hòa
Ischoll nha trang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có độ cứng k=100N/m , vật nặng khối lượng m=400g treo thẳng đứng. Nâng vật m lên theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ cho vật dạo động điều hoà.Chọn t=0 là lúc thả vật.Lấy g=10 . Độ lớn của lực đàn hồi của lò xo khi động năng bằng thế năng lần đầu tiên là :A.4 B.6,8. C.1,2. D.2 ( con lắc chuyển động từ vị trí lò xo k bị biến dạng tức là -A đến vị trí Et=Ed tức là A căng 2/2 thì F đàn hồi e tính ra bằng 2 căng 2 ạ , k có đáp án)
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
Một con lắc lò xo có độ cứng k=100N/m , vật nặng khối lượng m=400g treo thẳng đứng. Nâng vật m lên theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ cho vật dạo động điều hoà.Chọn t=0 là lúc thả vật.Lấy g=10 . Độ lớn của lực đàn hồi của lò xo khi động năng bằng thế năng lần đầu tiên là :A.4 B.6,8. C.1,2. D.2 ( con lắc chuyển động từ vị trí lò xo k bị biến dạng tức là -A đến vị trí Et=Ed tức là A căng 2/2 thì F đàn hồi e tính ra bằng 2 căng 2 ạ , k có đáp án)
mk tính ra C.1,2 ( nhưng là xấp xỉ)
cvbcxvbcvb.png
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
A là = delta l0 , động năng bằng thế năng là A căng 2/2 đúng k ạ
bạn áp dụng công thức nhanh này nhá,
tại Wđ=n.Wt thì x=+- [tex]\frac{A}{\sqrt{n+1}}[/tex]
trong bài này thì Wđ=Wt => n=1
đối chiếu với vòng tròn lượng giác thì lấy x=[tex]\frac{-A}{\sqrt{2}}[/tex]
Fđh=k.[tex]\Delta l[/tex]=k.([tex]A-\frac{A}{\sqrt{2}}[/tex])
với A=[tex]\Delta lo[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom