Vật lí 12 [Lớp 12] Chuyên đề con lắc lo xo

  • Thread starter Lê Hoàng Hải Yến
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,039

L

Lê Hoàng Hải Yến

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo dao động điều hòa dọc theo trục Ox nằm ngang, lò xo có độ cứng 48N/m và năng lượng dao động 38,4 mJ. Tại thời điểm vật có tốc độ 16pi cm/s thì độ lớn lực kéo là 0,96 N, lấy pi^2 bằng 10. Khối lượng vật nặng???
@taurussa, @tienlong142, @Dương Minh Nhựt
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Từ đề bài ta được:
1/2k A^2= 38.4*10^(-3) suy ra A^2

khi có độ lớn lực kéo:
kx=0.96 => x=....
Sử dụng hệ thức độc lập ta được:
[tex]A^{2}=x^{2}+v^{2}/\omega ^{2}[/tex]

chắc đến đây là bạn sẽ tìm được m rồi @@
 
Top Bottom