Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc lò xo

L

LươngSơnBạc.

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Các dạng bài này em có thể sử dụng phương pháp lập tỉ lệ

Ta có: [tex]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/tex]

Nếu theo đề bài: Nếu tăng chiều dài con lắc thêm một đoạn nhỏ denta l thì chiều dài của con lắc cũng sẽ tăng căn bậc 2 của delta L ( vì T tỉ lệ thuận với căn bậc 2 của l)

=> [tex]T+\Delta T=\sqrt{\frac{L+\Delta L}{g}}[/tex] từ biểu thức này em sẽ tìm được mối liên hệ (còn nếu về trắc nghiệm dùng phương pháp CALC để thử cũng được không cần khai triển )
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
phương pháp này là gì ạ? anh giải thích cho e đc ko ạ?
là thế một số nào đó để test đáp án coi đúng không nha em, cái này là làm biếng nên làm này chứ em có hệ thức trên rồi cứ khai triển ra nha @@ cái đó anh giới thiệu để khi nào bí quá hay học toán tệ thì mới áp dụng (không khuyến khích cách này )
 
L

LươngSơnBạc.

là thế một số nào đó để test đáp án coi đúng không nha em, cái này là làm biếng nên làm này chứ em có hệ thức trên rồi cứ khai triển ra nha @@ cái đó anh giới thiệu để khi nào bí quá hay học toán tệ thì mới áp dụng (không khuyến khích cách này )
vâng ạ....em hiểu rồi...
 
Top Bottom