Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc lò xo

L

LươngSơnBạc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(C29-Đ2-TN) Một vật dao động điều hòa có phương trình x=5cos (2pi t-pi/2) cm. Quãng đường mà vật đi được sau tg 12.125s kể từ thời điểm ban đầu bằng???
A. 240cm B. 245.34cm C. 243.54cm D. 234.54cm

Bài làm của em:
t=12T+1/8
alpha=2pi nhân với 1/8=pi/4
em vẽ đường tròn lg thì alpha 0 là góc -pi/2 và đến alpha pi/4
suy ra S=12.4A+A+(A-A can2/2) =246.46 cm.....
KO CÓ ĐÁP ÁN.....
Ps: @taurussa chị xem cho em, xem em làm sai chỗ nào ạ??????
 

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
23
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
(C29-Đ2-TN) Một vật dao động điều hòa có phương trình x=5cos (2pi t-pi/2) cm. Quãng đường mà vật đi được sau tg 12.125s kể từ thời điểm ban đầu bằng???
A. 240cm B. 245.34cm C. 243.54cm D. 234.54cm

Bài làm của em:
t=12T+1/8
alpha=2pi nhân với 1/8=pi/4
em vẽ đường tròn lg thì alpha 0 là góc -pi/2 và đến alpha pi/4
suy ra S=12.4A+A+(A-A can2/2) =246.46 cm.....
KO CÓ ĐÁP ÁN.....
Ps: @taurussa chị xem cho em, xem em làm sai chỗ nào ạ??????
t=12T+T/8
lúc t=0 thì x=0 ;v>0 vật đi theo chiều +
S=A.n.4+[tex]A\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]=5.4.12+5.[tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]=...
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
ak......thế e vex sai A can2/2 trong đường tròn lg là góc ở trên.....sao lại chọn góc ở dưới vậy aj????
góc quay là pi/4 nha em..là cái góc anpha em tính ra đc trong bài của em đấy
góc quay này xuất phát từ góc -pi/2 ,,em xem mũi tên anh vẽ nha
 
  • Like
Reactions: LươngSơnBạc.
Top Bottom