Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc lò xo

L

LươngSơnBạc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang với năng lượng dao động là 20mJ và Fdh max là 2N. I là điểm cố định của lò xo. Khoảng thời gian ngắn nhất từ khi điểm I chịu tác dụng của lực kéo đến khi chịu tác dụng của lực nén có cùng độ lớn 1N là 0.1s. Quãng đường ngắn nhất mà vật đi được trong 0.2 s là?
 
  • Like
Reactions: tienlong142

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang với năng lượng dao động là 20mJ và Fdh max là 2N. I là điểm cố định của lò xo. Khoảng thời gian ngắn nhất từ khi điểm I chịu tác dụng của lực kéo đến khi chịu tác dụng của lực nén có cùng độ lớn 1N là 0.1s. Quãng đường ngắn nhất mà vật đi được trong 0.2 s là?
theo bảo toàn cơ năng thì W =0,02= Wt max =(k.A^2)/2
F đh max = k.A=2 ( vì lò xo nằm ngang)
từ 2 pt trên => A=0,02 (m)
Lực kéo và lực nén là 1 N => vật đang ở các vị trí x=0,01 và x=-0,0,1
khoảng thời gian ngắn nhất giữa 2 vị trí đó là 0,1 s =(60/360).T => T=0,6 (s)
trong 0,2 s thì góc quay là [tex]\Delta \varphi =120^{o}[/tex]
nhìn vào vòng tròn lượng giác ,,ta thấy S min =0,02 m
vong tron luoung giac.png
 
L

LươngSơnBạc.

theo bảo toàn cơ năng thì W =0,02= Wt max =(k.A^2)/2
F đh max = k.A=2 ( vì lò xo nằm ngang)
từ 2 pt trên => A=0,02 (m)
Lực kéo và lực nén là 1 N => vật đang ở các vị trí x=0,01 và x=-0,0,1
khoảng thời gian ngắn nhất giữa 2 vị trí đó là 0,1 s =(60/360).T => T=0,6 (s)
trong 0,2 s thì góc quay là [tex]\Delta \varphi =120^{o}[/tex]
nhìn vào vòng tròn lượng giác ,,ta thấy S min =0,02 m
View attachment 44510
à thôi e tính đc rồi ạ ^^
 
  • Like
Reactions: tienlong142
Top Bottom