Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc lò xo

L

LươngSơnBạc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lò xo có độ cứng k=50N/m và có khối lượng ko đáng kể treo thẳng đứng vào một điểm cố định.Lò xo đang có chiều dài tự nhiên thì người ta móc vào đầu dưới một vật có khối lượng 100g rồi thả vật nhẹ nhàng.Cho g=10m/s^2.Vị trí thấp nhất của vật cách VTCB là?
A. 4cm
B.1cm
C.0cm
D.2cm
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
một lò xo có độ cứng k=50N/m và có khối lượng ko đáng kể treo thẳng đứng vào một điểm cố định.Lò xo đang có chiều dài tự nhiên thì người ta móc vào đầu dưới một vật có khối lượng 100g rồi thả vật nhẹ nhàng.Cho g=10m/s^2.Vị trí thấp nhất của vật cách VTCB là?
A. 4cm
B.1cm
C.0cm
D.2cm
đề bài có vẻ lằng nhằng chứ hiểu ra là ng ta đang bắt mik tính deta(l) đó e
áp dụng công thức mg=k*deta(l)=>deta(l)=0,02m=2cm
 
Last edited:

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
đề nói ban đầu lò xo có chiều dài tự nhiên rồi sao mới gắn m vào mà bn
 
  • Like
Reactions: tienlong142

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
hỳ,,,ý đề là thả vật từ vị trí tự nhiên đó,,,mk nghĩ vậy
mk cx ngĩ là D
[tex]\Delta l =\frac{m.g}{k}[/tex]
này này 2 ng tính kết hợp bắt nạt t hả
t thấy đề ns lúc ở vị trí lò xo có cd l0 thì mới móc vật mà
thế cuối cùng đáp án là gì ạ?
hì đợi xíu nha
 
  • Like
Reactions: LươngSơnBạc.
Top Bottom