Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc lò xo

L

LươngSơnBạc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai con lắc lò xo giống nhau có khối lượng vật nặng m=10g, k=pi^2N/cm,dao động điều hòa dọc theo hai đường thẳng song song kề liền nhau (vị trí cân bằng hai vật đều ở cùng gốc tọa độ). Biên độ của con lắc thứ hai lớn gấp ba lần biên độ của con lắc thứ nhất. Biết rằng lúc hai vật gặp nhau chúng đang chuyển động ngược chiều nhau. Khoảng thời gian giữa hai lần hai vật nặng gặp nhau liên tiếp là :???
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Hai con lắc lò xo giống nhau có khối lượng vật nặng m=10g, k=pi^2N/cm,dao động điều hòa dọc theo hai đường thẳng song song kề liền nhau (vị trí cân bằng hai vật đều ở cùng gốc tọa độ). Biên độ của con lắc thứ hai lớn gấp ba lần biên độ của con lắc thứ nhất. Biết rằng lúc hai vật gặp nhau chúng đang chuyển động ngược chiều nhau. Khoảng thời gian giữa hai lần hai vật nặng gặp nhau liên tiếp là :???
có đáp án 0,01s ko e?
p/s hỏi xem đáp án có đúng ko rồi mới dám bày^^
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Hai con lắc lò xo giống nhau có khối lượng vật nặng m=10g, k=pi^2N/cm,dao động điều hòa dọc theo hai đường thẳng song song kề liền nhau (vị trí cân bằng hai vật đều ở cùng gốc tọa độ). Biên độ của con lắc thứ hai lớn gấp ba lần biên độ của con lắc thứ nhất. Biết rằng lúc hai vật gặp nhau chúng đang chuyển động ngược chiều nhau. Khoảng thời gian giữa hai lần hai vật nặng gặp nhau liên tiếp là :???
có đáp án này chị ạ ^^..bày đi chị
có đáp án nhưng chưa chắc đúng e ạ^^
thôi cj cứ nói suy nghĩ của cj nha
cj vẫn dùng vòng tròn,đầu tiên e vẽ 2 vòng tròn trên cùng 1 gốc tọa độ sao cho bán kính vòng này gấp 3 lần vòng kia vì biên độ 2 gấp 3 lần biên độ 1
(cái này là lí thuyết thôi chứ cũng ko cần vẽ chính xác đâu)
sau đó dựa vào dữ kiên khi 2 vật gặp nhau thì 2 vật dđ ngược chiều nên 1 vật sẽ ở vị trí pi/2 và 1 vật ở vị trí -pi/2 vậy để 2 vật gặp nhau lần gần đó nhất khi 2 vật đổi ngược lại vị trí =>thời gian là T/2=0,01
e vẽ hình ra rồi lm theo cj ns xem có hiểu ko,nếu ko hiểu cj giải thích kĩ hơn cho
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Like
Reactions: LươngSơnBạc.
Top Bottom