L
LươngSơnBạc.
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
clllx nằm ngang, có độ cứng k =2N/cm,dddh với phương trình x=6sin(wt-pi/2).Kể từ lúc t=0 đến t=4/30s vật đi được quãng đường dài 9 cm.Lấy pi^2 =10. Khối lượng của vật ???
bài này mik vẫn dùng vòng tròn lượng giác nha bnclllx nằm ngang, có độ cứng k =2N/cm,dddh với phương trình x=6sin(wt-pi/2).Kể từ lúc t=0 đến t=4/30s vật đi được quãng đường dài 9 cm.Lấy pi^2 =10. Khối lượng của vật ???
sịn ko phải đổi sang cos a???bài này mik vẫn dùng vòng tròn lượng giác nha bn
đầu tiên xác định vị trí ban đầu của vật trên vòng tròn ( chỗ góc phi=-pi/2)cho vật quay sao cho quãng đg đi đc là 9 thì thấy vật quét góc 5pi/6
rồi suy ra w sau đó suy ra khối lượng
ko cần nha bn vì phương trình dđđh theo hàm sin hay cos đều đcsịn ko phải đổi sang cos a???
quay từ góc -pi/2 đến góc -pi/3 đúng ko?sao cho quãng đg đi đc là 9 thì thấy vật quét góc 5pi/6
pi/3 chứ equay từ góc -pi/2 đến góc -pi/3 đúng ko?
ok chị, em đã hiểu ^0^pi/3 chứ e
e cố gắng dần dần sẽ lm đc thôiok chị, em đã hiểu ^0^
tính 1 hồi xong ko có đáp án chij ạ ^^e cố gắng dần dần sẽ lm đc thôi![]()
e ra bằng mấy?đáp án bằng mấy?tính 1 hồi xong ko có đáp án chij ạ ^^
e cũng ra giống chị...nhưng đề bài có đáp án làe ra bằng mấy?đáp án bằng mấy?
cj tính ra 512g
ui sao lại thế nhỉe cũng ra giống chị...nhưng đề bài có đáp án là
A.800g
B. 1kg
C. 0.2kg
D.400g
chị ơi,e xem lại đề bài r ...ko sai số liệu đâu ạ....ui sao lại thế nhỉ
e xem lại đề bài xem số liệu chuẩn ko nha e
để cj kiểm tra lại cách lm của cj![]()
e ơi cj xem kĩ rồi cj thấy cách lm như thế đúng rồi mà nhỉchị ơi,e xem lại đề bài r ...ko sai số liệu đâu ạ....
e cảm ơn chị vì đã giảng giải cho e nhiệt tình....BYE chị...mong tối lại see chị ạe ơi cj xem kĩ rồi cj thấy cách lm như thế đúng rồi mà nhỉ
thôi đành nhờ "thánh" lí xem hộ vậy
a @Dương Minh Nhựt a xem giúp e bài này ạ,e lm mà ko ra đáp án,thank a nhiều ạ
p/s bh cj phải off có j tối nha e,pp
A ơi ở đây e có chút thắc mắcÀ bài này chắc có lẽ @KHANHHOA1808 bị nhầm lần rồi á em, anh trình bày bài giải như sau:
ta có phương trình: x=6sin(omegat - pi/2) kể từ lúc t =0 s đến t = 4/30 s
Thay t =0 vào phương trình trên ta sẽ thấy x=-6=-A (đang ở biên âm)
+ Dựa vào trục phân bố thời gian hay đường tròn lượng giác đều được hình vẽ như sau:
Quãng đường đi được bằng 9 cm nên ta được S=1.5 A
View attachment 44345
Dựa vào trục phân bố thời gia ta xét thấy vật đi được là T/3 = 4/30 ( vật đi từ biên âm sang đến vị trí A/2)
tư biểu thức T/3 = 4/30 => T = 0,4 s
=> [tex]\omega =\frac{2\pi }{T}=5\pi[/tex] (rad/s)
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}=> m=\frac{k}{\omega ^{2}}[/tex] = 0,8 g
Lưu ý: nhớ đổi đơn bị của K từ cm ra m => k=200N/m
sịn ko phải đổi sang cos a???
xin lỗi e cj có lẽ mấu chốt ở chỗ nàyko cần nha bn vì phương trình dđđh theo hàm sin hay cos đều đc
với lại cái quan trọng là có đổi thì góc mà vật quét cũng vẫn ko đổi
cảm ơn anh, em hiểu rồi ạ...ơ mà sao IMG e ko mở ra đc...À bài này chắc có lẽ @KHANHHOA1808 bị nhầm lần rồi á em, anh trình bày bài giải như sau:
ta có phương trình: x=6sin(omegat - pi/2) kể từ lúc t =0 s đến t = 4/30 s
Thay t =0 vào phương trình trên ta sẽ thấy x=-6=-A (đang ở biên âm)
+ Dựa vào trục phân bố thời gian hay đường tròn lượng giác đều được hình vẽ như sau:
Quãng đường đi được bằng 9 cm nên ta được S=1.5 A
View attachment 44345
Dựa vào trục phân bố thời gia ta xét thấy vật đi được là T/3 = 4/30 ( vật đi từ biên âm sang đến vị trí A/2)
tư biểu thức T/3 = 4/30 => T = 0,4 s
=> [tex]\omega =\frac{2\pi }{T}=5\pi[/tex] (rad/s)
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}=> m=\frac{k}{\omega ^{2}}[/tex] = 0,8 g
Lưu ý: nhớ đổi đơn bị của K từ cm ra m => k=200N/m
sao lại xin lỗi ạ...chị đã dành cả chiều để giảng bài cho e mà..^^A ơi ở đây e có chút thắc mắc
nếu e để nguyên pt dđ thì phi=-pi/2 làm ra đáp án sai
nếu e chuyển pt dđ theo hàm cos thì lm ra giống a ạ
xin lỗi e cj có lẽ mấu chốt ở chỗ này
chỉ giải tiếp theo cách đổi sang cos đi chịA ơi ở đây e có chút thắc mắc
nếu e để nguyên pt dđ thì phi=-pi/2 làm ra đáp án sai
nếu e chuyển pt dđ theo hàm cos thì lm ra giống a ạ
xin lỗi e cj có lẽ mấu chốt ở chỗ này