Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc lò xo

L

LươngSơnBạc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mốt cllx có khối lượng không đáng kể, có chiều dài tự nhiên l0=135 cm, được treo thẳng đứng, đầu trên được giữ cố định, đầu còn lại gawn quả cầu nhỏ m.Chọn trục Ox thẳng đứng, gốc tọa độ tại VTCB của vật, chiều dương hướng xuống.Biết quả cầu dao động điều hòa với phương trình x=8sin(wt+pi/6) (cm) và trong quá trình dao động tỉ số giữa Fdh max/Fdhmin =7/3. Lấy g=10m/s^2.Chiều dài của lò xo tại thời điểm t=1.41s la?
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
mốt cllx có khối lượng không đáng kể, có chiều dài tự nhiên l0=135 cm, được treo thẳng đứng, đầu trên được giữ cố định, đầu còn lại gawn quả cầu nhỏ m.Chọn trục Ox thẳng đứng, gốc tọa độ tại VTCB của vật, chiều dương hướng xuống.Biết quả cầu dao động điều hòa với phương trình x=8sin(wt+pi/6) (cm) và trong quá trình dao động tỉ số giữa Fdh max/Fdhmin =7/3. Lấy g=10m/s^2.Chiều dài của lò xo tại thời điểm t=1.41s la?
mik ns cách lm rồi bn tự lm ra cho nhớ nha
đầu tiên từ tỉ số lực đàn hồi đó bn tính đc deta(l) giống bài mik hướng dẫn bên kia nha
sau đó bn tính đc w
rồi bn dùng vòng tròn xác định vị trí của vât tại thời điểm t=1,41s
từ đó suy ra chiều dài
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
lẻ vậy thì về đường tròn thế nào..x=-7.013861231...
mik chưa tính nhưng mik lấy kết quả bn tính nha
đến đây bn thấy vị trí của vật là ở chỗ x âm
mà đề nói chiều dương hướng xuống=>lúc này vật ở bên trên VTCB=>l=l0+deta(l)-/x/
 
Top Bottom