Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc lò xo

L

LươngSơnBạc.

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
con lắc lò xo treo thẳng đứng. Chiều dài tự nhiên của lò xo là 20cm. Khi vật ở VTCB thì độ dãn của lò xo là 4 cm. Fdh max và Fdh min lần lượt là 10 N và 6N.Tìm chiều dài cực đại và cực tiểu của lò xo
ta có deta(l)=4cm
Fđh max=k*(A+deta(l))=10
Fđh min=k*/ deta(l)-A/=6
lập tỉ số để triệt tiêu k=>A=1cm(ở đây còn giá trị A=16 nhưng ko lấy vì nếu A>deta(l) thì Fđh min=0)
=>l max=4+20+1=25
l min=20+4-1=23
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Like
Reactions: LươngSơnBạc.

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Top Bottom