Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc lò xo

L

LươngSơnBạc.

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
trong dao động điều hòa khi động năng giảm đi 2 lần so với động năng cực đại thì
A. thế năng đối với VTCB tăng 2 lần
B. li do tang can 2 lan
C. gia tốc dao động tăng 2 lần
D. vận tốc dao động giảm cawn 2 lần
từ công thức Wđ=1/2mv^2=>khi Wđ giảm 2 lần thì v giảm căn 2 lần=>chọn câu D
 
  • Like
Reactions: LươngSơnBạc.

Pham Thi Hong Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng mười một 2017
796
1,202
204
21
Thanh Hóa
Đại Học KHTN-ĐHQGHN
trong dao động điều hòa khi động năng giảm đi 2 lần so với động năng cực đại thì
A. thế năng đối với VTCB tăng 2 lần
B. li do tang can 2 lan
C. gia tốc dao động tăng 2 lần
D. vận tốc dao động giảm căn 2 lần
 
  • Like
Reactions: LươngSơnBạc.
L

LươngSơnBạc.

trong dao động điều hòa khi động năng giảm đi 2 lần so với động năng cực đại thì
A. thế năng đối với VTCB tăng 2 lần
B. li do tang can 2 lan
C. gia tốc dao động tăng 2 lần
D. vận tốc dao động giảm căn 2 lần
cảm ơn bn đã hỗ trợ mk nhiệt tình nhưng bn có thể trả lời đáp án rồi giải thích đc ko...^^
 
  • Like
Reactions: Pham Thi Hong Minh

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
công thức ngắn gọn trong sách là W= 1/2 k A^2
mà mấy cái này có trong sách mà nhỉ ^^
ta có động năng Wđ = [tex]\frac{1}{2}.m.v^{2}[/tex] nhìn vào công thức này dể thấy động năng tỉ lệ thuận với căn bậc 2 của vận tốc (tức động năng tăng bn lần thì vt sẽ tăng căn bậc 2 bấy nhiêu lần và ngược lại)
--> Wđ giảm 2lần ---> vt giẳm [tex]\sqrt{2} lần[/tex]
 
Top Bottom