Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc lò xo

L

LươngSơnBạc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo treo thẳng đứng, đầu dưới treo vật khối lượng m = 100g .Khi vật ở VTCB lõ xo dãn một đoạn 2.5 cm. Từ VTCB kéo vật xuống dưới sao cho lò xo biến dạng một đoạn 6.5 cm rồi buông nhẹ. Mốc thế năng ở VTCB. Năng lượng và động năng của vật khi nó có li độ 2cm là bao nhiêu?
P/S :giải thích kĩ giúp em với ạ..
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
con lắc lò xo treo thẳng đứng, đầu dưới treo vật khối lượng m = 100g .Khi vật ở VTCB lõ xo dãn một đoạn 2.5 cm. Từ VTCB kéo vật xuống dưới sao cho lò xo biến dạng một đoạn 6.5 cm rồi buông nhẹ. Mốc thế năng ở VTCB. Năng lượng và động năng của vật khi nó có li độ 2cm là bao nhiêu?
P/S :giải thích kĩ giúp em với ạ..
khi ở VTCB lò xo dãn 2,5cm=>denta(l)=2,5cm=0,025m
ta có A=6,5-2,5=4cm=0,04m
tính đc K=mg/(denta(l))=0,1*10/0,025=40N/m
từ đó tính đc W=1/2*K*A^2=0,032J
Wđ=W-Wt=0,032-1/2*K*x^2=0,024J
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
sao có bài thì lò xo dãn là A có bài là đenta l thế ???///
mik đang tính giải thích ở bài kia cho bn nhưng h bn hỏi nên mik ns luôn ở đây nha
bài tập nó muôn hình muôn vẻ lắm bn,nhưng hiểu bản chất sẽ ko bị nhầm, cho mik ns thật mik thấy cách bn hỏi là mik nghĩ bn đang bị máy móc rồi ko phải cứ dãn là A hay là denta(l) đâu
+) khi đề nói ở VTCB lò xo dãn 1 đoạn......thì đó là denta(l)
+)khi đề nói từ VTCB kéo lò xo ra 1 đoạn....rồi buông nhẹ thì đó là A
+)khi đề nói từ VTCB kéo vật ra 1 đoạn....rồi truyền cho vật vận tốc khác 0 thì đó là x thôi
x=2cm nha bn
 
Top Bottom