Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc lò xo

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
một chất điểm dao động với phương trình x = 4cos(5πt + π/2) thời gian ngắn nhất vật đi được từ lúc bắt đầu dao động đến lúc vật đi được quãng đường s =6 cm
bài này cũng dùng vòng tròn lượng giác nha bn
đầu tiên bn xác định trên vòng tròn vị trí ban đầu của vật là cho pi/2
sau đó xác định quãng đg vật đi là 6 thì vật quét góc 5pi/6=>t=1/6s
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
giải thích cho mk đoạn này
mik ko tải đc hình lên nhưng mik ns thế này rồi bn nhìn hình lm theo nha
vị trí ban đầu là pi/2 thì khi quay tiếp góc pi/2(vật đến vị trí -A nha bn) đến lúc này vật đi đc quãng đg là S=A=4
vậy còn 2cm nữa thì quay tiếp sẽ đc góc pi/3
=>tổng góc quay là anpha=pi/2=pi/3=5pi/6
tính t theo công thức anpha=wt
 
Top Bottom