Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc lò xo

  • Thread starter LươngSơnBạc.
  • Ngày gửi
  • Replies 14
  • Views 698

L

LươngSơnBạc.

Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
bài này không khó nhưng em chỉ biết được công thức sử dụng và 1 mấu chốt nhỏ là em có thể giải được bài này rồi:
+ Mấu chốt là: nâng vật lên 5 cm rồi buông nhẹ đó là A => A=5cm=0,05 m ( lưu ý nhớ đổi đơn vị ).
+ Công thức tính lực đàn hồi cực đại: [tex]F_{dh}max=K(\Delta l_{0}+A)[/tex]
+ Công thức tính lực đàn hồi cực tiểu: [tex]F_{dh}min=K(\Delta l_{0}-A)[/tex]

Với: [tex]\Delta l_{0}=\frac{mg}{k}[/tex]

Nếu có gì thắc mắc em cứ hỏi nhé, chúc em học tốt !
 
L

LươngSơnBạc.

cho e hỏi mấy dạng bài về lò xo này thì nó giãn ra bao nhiêu thì đấy là biên độ A ạ?
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
cho e hỏi mấy dạng bài về lò xo này thì nó giãn ra bao nhiêu thì đấy là biên độ A ạ?
Ko,lò xo dãn bao nhiêu thì phụ thuộc vào k,m,g
Còn biên độ A thì phụ thuộc vào cách kích thích dao động
Vậy vs k,m,g cố định thì độ dãn là cố định còn A thay đổi đc nên chúng có thể bằng hoặc khác nhau
 
L

LươngSơnBạc.

à nghĩa là lõ xo dãn 1 đoạn bằng bao nhiêu từ VTCB thì đó là A phải ko ạ
 
Top Bottom