Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc lò xo

L

LươngSơnBạc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất điểm có khối lượng m=50g dao động điều hoà trên đoạn thẳng MN=8cm với f=5hz. KHi t=0, chất điểm qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Lực phục hồi tác dụng lên chất điểm ở thời điểm 1/12 s có độ lớn là?​
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc
MN = 8 cm => A = 4 cm.
f = 5 Hz => ω = 10π rad/s, T = 0,2 s. => k = mω2 = 0,05.(10π)2 = 50 N/s.
Khi t = 0 chất điểm qua vị trí cân bằng theo chiều dương => φ = π/2 rad.
=> Phương trình dao động điều hòa: x = 4cos(10πt + π/2) cm.
Tại thời điểm t = 1/12 s thì: x = -2 cm < 0.
Nên lực hồi phục là F = |kx| = 50.0,02 = 0,1 N
.
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
1 chất điểm có khối lượng m=50g dao động điều hoà trên đoạn thẳng MN=8cm với f=5hz. KHi t=0, chất điểm qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Lực phục hồi tác dụng lên chất điểm ở thời điểm 1/12 s có độ lớn là?​
MN = 8 cm => A = 4 cm
f = 5 Hz => ω = 10π rad/s, T = 0,2 s. => k = mω2 = 0,05.(10π)2 = 50 N/s.
Khi t = 0 chất điểm qua vị trí cân bằng theo chiều dương => φ = π/2 rad.
=> Phương trình dao động điều hòa: x = 4cos(10πt + π/2) cm.
Tại thời điểm t = 1/12 s thì: x = -2 cm < 0.
Nên lực hồi phục là F = |kx| = 50.0,02 = 0,1 N.
 
Top Bottom