Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc lò xo

  • Thread starter LươngSơnBạc.
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 7,782

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho một lò xo có chiều dài tự nhiên l0 có độ cứng k0 = 1N/cm. Cắt lấy một đoạn của lò xo đó có độ cứng là k = 200N/m. Độ cứng của phần lò xo còn lại bằng
theo mik nghĩ còn tùy vào chiều dài đoạn cắt so với chiều dài ban đâu nữa
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Cho một lò xo có chiều dài tự nhiên l0 có độ cứng k0 = 1N/cm. Cắt lấy một đoạn của lò xo đó có độ cứng là k = 200N/m. Độ cứng của phần lò xo còn lại bằng
Ta có:[tex]L=l_{1}+l_{2}[/tex]
[tex]L_{0}.k_{0}=l_{1}.k_{1}\Leftrightarrow l_{1}=\frac{L_{0}.k_{0}}{k_{1}}=\frac{l_{0}}{2}[/tex]
=>[tex]L_{2}=l_{0}-l_{1}=\frac{l_{0}}{2}=l_{1}\rightarrow k_{2}=k_{1}=200N/m[/tex]
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
bạn có thể giải thích cho mk từ dòng thứ 2 đc ko
[tex]L_{0}.k_{0}=l_{1}.k_{1}[/tex](công thức)
[tex]k_{0}=1N/cm=100N/m\Leftrightarrow l_{1}=\frac{L_{0}.k_{0}}{k_{1}}=\frac{l_{0}}{2}[/tex](thay k)
[tex]L_{2}=l_{0}-l_{1}=\frac{l_{0}}{2}=l_{1}\rightarrow k_{2}=k_{1}=200N/m[/tex]([tex]L_{1}.k_{1}=L_{2}.k_{2}[/tex] mà[tex]L_{1}=l_{2}\rightarrow k_{1}=k_{2}[/tex] )
Chúc bạn hk tốt :)
 

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
Top Bottom