Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc lò xo tìm vị trí vật cách VTCB

L

LươngSơnBạc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quả cầu nhỏ có klượng m=100g treo vào lò xo nhẹ có độ cứng k=50N/m. Tại vị trí cân bằng truyền cho quả nặng một năng lượng ban đầu E= 0,0225J để quả nặng doa động điều hòa theo phương đứng xung quanh vị trí cân bằng . Lấy g=10m/s^2. Tại vị trí mà lực đàn hồi của lò xo đạt giá trị nhỏ nhất thì vật ở vị trí cách vị trí cân bằng một đoạn:
A. 5cm B. 0 C.3cm D.2cm
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
+ Đầu tiên ta có: delta l = mg/k (VTCB)

+ [tex]Wd=\frac{1}{2}m\omega ^{2}A^{2}[/tex] từ đó tìm được [tex]\omega .A[/tex]

Sau đó tìm biên độ A

vị trí lực đàn hồi có độ lớn nhỏ nhất khi lx không bị biến dạng khi d = delta L
 
Top Bottom