Vật lí [Lớp 12] Chứng minh công thức D min

yui_2000@rocketmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2016
121
45
59
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Giúp em chứng minh công thức này với ạ:
[tex]n=\frac{sin(\frac{D_{min}+A}{2})}{sin\frac{A}{2}}[/tex]
Em cảm ơn nhiều ạ!
chứng minh: đối với lăng kình:
+ Góc lệnh cực tiểu: i1 = i2
=> r1 = r2 = A/2 ; Dmin=[tex]2i_{1}-A[/tex]

=> [tex]sin(\frac{D_{min}+A}{2})=nSin\frac{A}{2}=> n=\frac{Sin(\frac{D^{min}+A}{2})}{Sin\frac{A}{2}}[/tex] ( đpcm )

+ một số lưu ý: nếu các góc i1 hay góc i và có A nhỏ hơn 10 độ thì:
i1=nr1 ; i2=nr2 ; A = r1 + r2 ; D=(n-1).A
 
Top Bottom