Vật lí Lớp 12 các bạn giúp mình câu 12 với ạ

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
mik ko biết có cách nào nhanh hơn ko nhưng theo mik thì mik lm theo cách vẽ vòng tròn lượng giác bn tham khảo nếu có sai sót mong bn thông cảm
vẽ vòng tròn với biên độ Qo
từ đồ thị ta thấy vị trí ban đầu là 0,5Qo và đang giảm nên trên vòng tròn nó sẽ ở vị trí góc phi=pi/3
tại vị trí 7*10^-7 trên đồ thị là lúc điện tích =0 lần thứ 2=> trên đg tròn nó quét đc 1 góc 7pi/6=>7pi/6=w*t=w*7*10^-7=>w=10^-7pi/6
=>pt q=Qocos(10^7pi/6t+pi/3)=>đáp án C
 
Top Bottom