[lớp 12] biến đổi chu kì của con lắc đơn

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

m.n lm hộ e vs ạ
1,1 đồng hồ quả lắc chạy đúng giờ trên mặt đất. biết bán kính trai đất =6400km và coi nhiệt độ ko ảnh hưởng đến chu kì con lắc. đưa đồng hồ lên đỉnh núi cao h so vs mặt nc biển thì mỗi ngày đồng hồ chạy sai 20s.đỉnh núi cao

2,1 con lắc đơn gồm 1 quả cầu nhỏ bằng kim loại có khối lượng m=100g đk treo vào 1 sợi dây đặt tại nơi có g=10m/s^2. tích điện cho quả cầu 1 điện tích q=-0,05C. rồi cho nó dao động trong điện trường đều có phương nằm ngang giữa 2 bản tụ điện cso U=5V.koangr cách giữa 2 bản là d=25cm.khi con lắc ở VTCB thì dây treo hợp vs phuong thẳng đứng góc?
 
Last edited by a moderator:
P

phinzin

m.n lm hộ e vs ạ
1,1 đồng hồ quả lắc chạy đúng giờ trên mặt đất. biết bán kính trai đất =6400km và coi nhiệt độ ko ảnh hưởng đến chu kì con lắc. đưa đồng hồ lên đỉnh núi cao h so vs mặt nc biển thì mỗi ngày đồng hồ chạy sai 20s.đỉnh núi cao

2,1 con lắc đơn gồm 1 quả cầu nhỏ bằng kim loại có khối lượng m=100g đk treo vào 1 sợi dây đặt tại nơi có g=10m/s^2. tích điện cho quả cầu 1 điện tích q=-0,05C. rồi cho nó dao động trong điện trường đều có phương nằm ngang giữa 2 bản tụ điện cso U=5V.koangr cách giữa 2 bản là d=25cm.khi con lắc ở VTCB thì dây treo hợp vs phuong thẳng đứng góc?

1. [TEX]86400\frac{\delta T}{T}=86400*\frac h R =20 \\ \\ \Rightarrow h=\frac{20R}{86400}=1.48 km [/TEX]
câu 2 để từ từ mình suy nghĩ. :D:)>-
 
Top Bottom