Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Hình chóp SABC có SA vuông góc với mặt phẳng (ABC); tam giác ABC vuông cân tại B và có AB = 5 ; cạnh bên SC tạo với đáy một góc 45^{\circ}. Khoảng cách giữa hai đường thẳng AC và SB là:
A. 5 B. [tex]\frac{\sqrt{10}}{2}[/tex] C. [tex]\frac{5\sqrt{2}}{2}[/tex] D. [tex]\sqrt{10}[/tex]
Câu 2: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O cạnh a, hai mặt phẳng (SAB) và (SAC) cùng vuông góc với mặt phẳng (ABCD). Gọi E, F lần lượt là trung điểm của BC và SD. Tính thể tích khối chóp SABCD theo a biết khoảng cách giữa DE và CF là [tex]\frac{a}{\sqrt{21}}[/tex] .
A. [tex]\frac{1}{3}[/tex] [tex]a^{3}[/tex]
B. [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{3}[/tex]
C. [tex]\frac{a^{3}\sqrt{7}}{21}[/tex]
D. [tex]\frac{a^{3}\sqrt{2}}{6}[/tex]
Vẽ hình và giải chi tiết hộ mình nhé! Cảm ơn!
A. 5 B. [tex]\frac{\sqrt{10}}{2}[/tex] C. [tex]\frac{5\sqrt{2}}{2}[/tex] D. [tex]\sqrt{10}[/tex]
Câu 2: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O cạnh a, hai mặt phẳng (SAB) và (SAC) cùng vuông góc với mặt phẳng (ABCD). Gọi E, F lần lượt là trung điểm của BC và SD. Tính thể tích khối chóp SABCD theo a biết khoảng cách giữa DE và CF là [tex]\frac{a}{\sqrt{21}}[/tex] .
A. [tex]\frac{1}{3}[/tex] [tex]a^{3}[/tex]
B. [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{3}[/tex]
C. [tex]\frac{a^{3}\sqrt{7}}{21}[/tex]
D. [tex]\frac{a^{3}\sqrt{2}}{6}[/tex]
Vẽ hình và giải chi tiết hộ mình nhé! Cảm ơn!