Vật lí [Lớp 12] Bài tập cơ năng

nov.boii

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2017
2
2
6
25
Hải Dương

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Ta có:

[tex]W_{t}=\frac{1}{2}kx^{2}=\frac{1}{2}KA^{2}.\frac{cos(2\omega t+2\varphi )+1}{2}[/tex]

<=> [tex]\frac{1}{4}kA^{2}cos(2\omega t+2\varphi )+\frac{1}{4}kA^{2}[/tex]\

So với giả thiết:
[tex]\omega =2\pi[/tex]

[tex]\varphi =\frac{\pi }{4}[/tex]

[tex]\frac{1}{4}kA^{2}=0,1<=> m\omega ^{2}A^{2}=0,04[/tex] => A=10 cm

=> [tex]x=10cos(2\pi t+\frac{\pi }{4})[/tex]
 
Top Bottom