Toán 11 Lớp 11

Thái Đình Khánh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2019
3
0
1
22
Nghệ An
THPT Đô Lương 1

phanphuongolp@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
4
0
1
22
Đồng Nai
trường TH PT Sông Ray
mọi người ơi giải dùm mik 2 câu này với ạ sin x = cos 1/2 và câu cos x - cos 3 x = sin 2x giải phương trình nha
mik cảm ơn trước ^^
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
mọi người ơi giải dùm mik 2 câu này với ạ sin x = cos 1/2 và câu cos x - cos 3 x = sin 2x giải phương trình nha
mik cảm ơn trước ^^
1) đó chỉ cần áp dụng pt lượng giác cơ bản.
2) áp dụng ct tổng thành tích cho VT sẽ xuất hiện nhân tử chung là sin2x
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giải như thế nào vậy bạn
mik giải không ra
1) [tex]pt\Leftrightarrow sinx=sin(\frac{\pi }{2}-\frac{1}{2})[/tex]
Giải như bình thường
2) [tex]pt\Leftrightarrow sin2x+cos3x-cosx=0\Leftrightarrow sin2x-2sin2x.sinx\Leftrightarrow sin2x(1-2sinx)=0[/tex]
Tự giải tiếp!
 
Top Bottom