Toán [Lớp 11] Xác suất

Yunobeatrix

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2017
3
1
6
24
Cần Thơ
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
tổ một có 3 học sinh nam và 4 học sinh nữ. Tổ hai có 5 nam và 2 nữ. Chọn ngẫu nhiên mỗi tổ một học sinh đi làm nhiệm vụ. Xác suất sao cho chọn được 2 học sinh có nam và nữ là
tổ một có 3 học sinh nam và 4 học sinh nữ. Tổ hai có 5 nam và 2 nữ. Chọn ngẫu nhiên mỗi tổ một học sinh đi làm nhiệm vụ. Xác suất sao cho chọn được 2 học sinh có nam và nữ là
th1 chọn 1 nm tổ 1 ,1 nữ toor2
th2 chọn 1 nam tổ 2 , 1 nữ tổ 1
 

Lê Hoàng Đức Barcelona

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng mười 2014
427
259
194
Quảng Bình
THPT Đồng Hới
ô mê ga = "chọn 2 học sinh"
ô mê ga = 14C2 = 91
ô mê ga A ="Chọn đuợc 2 học sinh có nam và có nữ"
ô mê ga A = 3C1*2C1 + 4C1*5C1 = 26
=> Pa = 26/91=2/7
 
Top Bottom