Toán [Lớp 11] Xác suất

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Tìm hệ số của x^31 : (x+1/x^2)^40


Trình bày rõ ràng giúp mình nha, mình cần học cách trình bày chứ bài này mình biết làm rồi
Ta có:[tex](x+\frac{1}{x^2})^{40}=(x+x^{-2})^{40}[/tex]
[tex]=\sum_{k=0}^{40}.C_{40}^k.x^{40-k}.(x^{-2})^k[/tex]
[tex]=\sum_{k=0}^{40}.C_{40}^k.x^{40-3k}[/tex]
[tex]x^{31} => 40-3k=31 => k=3[/tex]
Vậy hệ số của [tex]x^{31}[/tex] là: [tex]C_{40}^3[/tex]
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Ta có:[tex](x+\frac{1}{x^2})^{40}=(x+x^{-2})^{40}[/tex]
[tex]=\sum_{k=0}^{40}.C_{40}^k.x^{40-k}.(x^{-2})^k[/tex]
[tex]=\sum_{k=0}^{40}.C_{40}^k.x^{40-3k}[/tex]
[tex]x^{31} => 40-3k=31 => k=3[/tex]
Vậy hệ số của [tex]x^{31}[/tex] là: [tex]C_{40}^3[/tex]
Bạn ơi, bạn có thể phân biệt giúp mình hệ số với số hạng khác nhau ntn không?
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Bạn ơi, bạn có thể phân biệt giúp mình hệ số với số hạng khác nhau ntn không?
Số hạng bao gồm cả hệ số lẫn biến : trong bài này là [tex]C_{40}^3.x^{31}[/tex]
Còn hệ số là một nhân tử (số nhân) trong một vài số hạng của một biểu thức. Nó thường là một số,cũng có thể là tham số,nhưng không phải là biến số, trong bài này hệ số của x^31 tức là chỉ là phần đứng trước x^31 thui^^(ko bao gồm x^31) : [tex]C_{40}^3[/tex]
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen
Top Bottom