[lớp 11] xác định thiết diện

M

miumiu34

1,
MI giao với SA=H
NO giao với AB = J
ta có mặt phẳng (MNP) cắt mặt đáy (ABCD) tại đoạn giao tuyến MN
ta có mặt phẳng (MNP) cắt mặt bên (SAD) tại đoạn giao tuyến MH
ta có mặt phẳng (MNP) cắt mặt bên (SAB) tại đoạn giao tuyến HJ
=> thiết diện của (MNP) với hình chóp là tứ giác HJMN
mình không chắc là đúng đâu
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Chào bạn, bạn xem lại đề nhé
Xem điểm P ở đâu vậy bạn
 
T

tamtam96

1,
MI giao với SA=H
NO giao với AB = J
ta có mặt phẳng (MNP) cắt mặt đáy (ABCD) tại đoạn giao tuyến MN
ta có mặt phẳng (MNP) cắt mặt bên (SAD) tại đoạn giao tuyến MH
ta có mặt phẳng (MNP) cắt mặt bên (SAB) tại đoạn giao tuyến HJ
=> thiết diện của (MNP) với hình chóp là tứ giác HJMN
mình không chắc là đúng đâu


chào bạn.
tớ thấy MI không giao với SA.
bạn xem lại đi===========================================================================chúc bạn học tốt
 
Top Bottom