[lớp 11] viết phương trình tiếp tuyến

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số:
f(x)=[TEX]x^3+bx^2+cx+d[/TEX] (C)
xác định các số b,c,d biết đồ thị (c) đi qua các điểm (-1;3), (1;-1) và f'(\frac{1}{3})=0
với các số b,c,d vừa tim được hãy:
a, viết pt tiếp tuyến của (C) tại điểm có hoành độ x=-1
b, giải pt:f'(sinx)=0
c, tìm giới hạn khi x ->0 của : [TEX]\frac{f''(sin5x)+1}{g'(sin3x)+3}[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

cho hàm số:
f(x)=
latex.php
(C)
xác định các số b,c,d biết đồ thị (c) đi qua các điểm (-1;3), (1;-1) và f'(\frac{1}{3})=0
với các số b,c,d vừa tim được hãy:

[laTEX]3 = -1 +b -c +d \\ -1 = 1+b+c+d \\ f'(x) = 3x^2 +2bx +c \\ \\ f'(\frac{1}{3}) = \frac{1}{3}+\frac{2b}{3}+c = 0 \\ \\ b = 4, c = -3, d = - 3 \\ \\ f(x) = x^3 +4x^2-3x-3[/laTEX]
 
Top Bottom