

1 cho chóp sabcd , sa vuông góc đáy,đáy là hình thang vuông tại a và d sao cho ad=dc=ab/2=a.kẻ ah vuông góc sc.m,n là trung điểm sa,ab.
a,cmr ah vuông góc(dmn)
b tính góc giữa ad và (sdc),ab và (sbc)
d tính góc giữa (sbc)và (abc), (sbd) và đáy
2,cho lăng trụ đứng đáy là tam giác đều.e là trung điểm bc.kẻ ch vuông góc ch'.m,n,p lần lượt là trung điểm ab,be,a'c'
a cmnr ch vuông góc(mnp)
bcho ab=aa'=a. goi i,j là trung diem aa' và bb'. tính góc giữa (c'ij) và (cij).
c tính góc giữa(apb') và (cpb'). (abc) và (ab'c')
3cho chóp sabc,sa vuông góc đáy.kẻ ae vuông góc bc ,af vuông góc se.m,n,p là trung điểm sa,ab,ac.
a cmnr af vuông góc(mnp)
b từ b kẻ bk vuông góc sc. chứng minh (hkb) vuông góc (hmn)
a,cmr ah vuông góc(dmn)
b tính góc giữa ad và (sdc),ab và (sbc)
d tính góc giữa (sbc)và (abc), (sbd) và đáy
2,cho lăng trụ đứng đáy là tam giác đều.e là trung điểm bc.kẻ ch vuông góc ch'.m,n,p lần lượt là trung điểm ab,be,a'c'
a cmnr ch vuông góc(mnp)
bcho ab=aa'=a. goi i,j là trung diem aa' và bb'. tính góc giữa (c'ij) và (cij).
c tính góc giữa(apb') và (cpb'). (abc) và (ab'c')
3cho chóp sabc,sa vuông góc đáy.kẻ ae vuông góc bc ,af vuông góc se.m,n,p là trung điểm sa,ab,ac.
a cmnr af vuông góc(mnp)
b từ b kẻ bk vuông góc sc. chứng minh (hkb) vuông góc (hmn)