Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có 2 vấn đề cần hỏi gấp ạ
Đầu tiên bài tập SBT Đại số lớp 11 trang 74
Một lớp có 60 sinh viên trong đó 40 sinh viên học tiếng anh , 30 sinh viên học tiếng Pháp và 20 sinh viên học cả tiếng anh và tiếng pháp. Chọn ngẫu nhiên 1 sinh viên . Tính xác xuất của các biến cố sau
A sinh viên được chọn học tiếng anh
B sinh viên được chọn chỉ học tiếng pháp
SBT lời giải như sau: P(A)=40/60 , P(B)=30/60(mâu thuẫn là khi đề bài yêu cầu biến cố B sinh viên chỉ học tiếng pháp mà lại là 30)
Thứ hai, về lý thuyết biến cố A,B độc lập khi và chỉ khi P(AB)=P(A).P(B)
như Xác suất biến cố học cả tiếng anh và pháp là 40/60 nhân 30/60 vừa đúng 1/3 thoả mãn 20 học sinh học cả 2, nhưng nếu mình giả sử lớp vẫn có 60 học sinh , 40 anh, 30 pháp như trên nhưng số học sinh học cả 2 là 10 thì công thức không đúng nữa mình cũng không hiểu ai chỉ giúp với. thanks nhiều
Đầu tiên bài tập SBT Đại số lớp 11 trang 74
Một lớp có 60 sinh viên trong đó 40 sinh viên học tiếng anh , 30 sinh viên học tiếng Pháp và 20 sinh viên học cả tiếng anh và tiếng pháp. Chọn ngẫu nhiên 1 sinh viên . Tính xác xuất của các biến cố sau
A sinh viên được chọn học tiếng anh
B sinh viên được chọn chỉ học tiếng pháp
SBT lời giải như sau: P(A)=40/60 , P(B)=30/60(mâu thuẫn là khi đề bài yêu cầu biến cố B sinh viên chỉ học tiếng pháp mà lại là 30)
Thứ hai, về lý thuyết biến cố A,B độc lập khi và chỉ khi P(AB)=P(A).P(B)
như Xác suất biến cố học cả tiếng anh và pháp là 40/60 nhân 30/60 vừa đúng 1/3 thoả mãn 20 học sinh học cả 2, nhưng nếu mình giả sử lớp vẫn có 60 học sinh , 40 anh, 30 pháp như trên nhưng số học sinh học cả 2 là 10 thì công thức không đúng nữa mình cũng không hiểu ai chỉ giúp với. thanks nhiều