Có bao nhiêu số tự nhiên có hai chữ số chia hết cho 2 nhưng không chia hết cho 3?
T Trương Gia Nghi Học sinh Thành viên 30 Tháng mười một 2017 33 4 21 23 Long An Trường THPT Cần Giuộc 30 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có bao nhiêu số tự nhiên có hai chữ số chia hết cho 2 nhưng không chia hết cho 3?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có bao nhiêu số tự nhiên có hai chữ số chia hết cho 2 nhưng không chia hết cho 3?
vannguyenthicamvan821@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng chín 2017 240 141 69 22 Thừa Thiên Huế THPT Phan Đăng Lưu 1 Tháng mười hai 2017 #2 số tn có hai chữ số chia hết cho hai: 9.5 = 45 số số tn có 2 chữ số chia hết cho 3: (12,15,18,21,24,27,.....,99) (99-12)/3+1=30 số => số tn cần tìm là 45-30=15 số
số tn có hai chữ số chia hết cho hai: 9.5 = 45 số số tn có 2 chữ số chia hết cho 3: (12,15,18,21,24,27,.....,99) (99-12)/3+1=30 số => số tn cần tìm là 45-30=15 số