Toán [Lớp 11] Tổ hợp xác suất

Lê Đại Thắng

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
253
68
134
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một đề thi trắc nghiệm có 10 câu hỏi, mỗi câu có 3 phương án trả lời, trong đó chỉ có một phương án đúng.Một thí sinh chọn ngẫu nhiên các phương án trả lời, hỏi xác suất thí sinh có được điểm nào là cao nhất?Biết rằng mỗi câu đúng được 1 điểm , sai không bị trừ điểm.
2.Một xạ thủ bắn từ khoảng cách xa 100m có xác suất bắn trúng đích là :
10 đ : 0,5
9đ: 0,25
8đ : 0,1
7 đ : 0,1
Ngoài 7đ : 0,05
Tính xác suất để sau 3 lần bắn xạ thủ đó được 27 điểm.
 

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
xác suất để hs đó điền đúng n câu là [tex]\large C_{10}^{n} * (\frac{1}{3})^{n}*(\frac{2}{3})^{10-n}[/tex]
bạn chạy n để có xác suất cao nhất
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Lê Đại Thắng

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
với câu 2 thì 27 điểm có 3 TH : 9+9+9 hoặc 10+10+7 hoặc 10+9+8
với 9+9+9 thì xác suất bằng [tex]\large 0.25^{3}[/tex]
với 10+10+7 là 3* 0.1*0.5^2=0.075
vơi 10+9+8 là 6*0.5*0.25*0.1= 0.075
công tất cả các hệ số trên thì bằng 0.25^3 + 0.075*2 = 0.165625 = 16.5625%
 
  • Like
Reactions: huuthuyenrop2

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
mn dò lại giùm mình giờ học 12 r méo biết có đúng ko nữa
12 r chưa thấy đụng lại xác suất nào khó hơn xác suất các số nguyên tố
 
Top Bottom